Phân làn giao thông vào ngay lễ tết

Le thanh — lúc 14:22:02 ngày 03/05/2021

Hiện khi tham gia giao thông về tiền giang (từ TPHCM đi qua long an (quoc lo 1) và qua tien giang vào lễ tết cu the đợt 30/4, 1/5/2021 tui nhân thấy ngay đầu lễ như 30/4 bộ nên xem xét phân như sau: lấy 1 làn xe hướng từ long an về tphcm cho xe luu thong hướng tphcm ve long an vì ngay đầu tiên của lễ xe từ tphcm về tỉnh kha nhieu làm ách tắc giao thong. Nguoc lại các làn xe bên kia quá trống. Và có thể ngay cuối lễ thì lấy thêm 1 làn xe cho hướng lên tphcm

Trả lời

Kính gửi: Bà Le Thanh
Sở GTVT Long An xin chân thành cảm ơn ý kiến góp ý của Bà vì đã quan tâm đến tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Nhưng ý kiến của Bà là không khả thi, không thể thực hiện được, với lý do như sau:
- Tuyến đường Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Long An dài khoảng 30 Km hiện nay do Cục Quản lý Đường bộ IV quản lý và là đường 02 chiều có dải phân cách giữa. Nếu phân làn theo ý kiến của Bà thì sẽ vi phạm Luật Giao thông đường bộ vì cho xe đi ngược chiều và sẽ rất nguy hiểm, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.
- Trong thời gian tới Sở GTVT sẽ tham mưu Ban ATGT tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, đặc biệt là trước, trong và sau các ngày Lễ, Tết để điều tiết giao thông phù hợp, kịp thời để hạn chế tối đa việc ùn tắc giao thông.
Xin cảm ơn Bà!

Quản trị — lúc 16:43:50 ngày 29/06/2021

Quay lại danh sách câu hỏi