Giải quyết thủ tục lên thổ cư khi bị trả hồ sơ về

Nguyễn văn phú — lúc 12:41:12 ngày 30/07/2023

Gia đình tôi có 1 mieng đất của ông bà để lại cho cậu ruột của tôi. Do không có nhà ở nên cậu của tôi cho tôi 100m2 đất đe xay nhà. Cậu có làm tờ uy quyền để tôi di nộp hs chuyển mục đích lên thổ (do cậu già yếu). Trong tháng 6 tôi có làm hs xin chuyen muc đích và nộp lên huyện(co giay hen tra ket qua). Đến ngày nhận ket qua tôi lên lấy nhung huyên trả loi hs bị thiếu. Toi về xã bổ sung hồ sơ hoan tất rui. Do hỏi thăm nen tôi đc biet ngay 18/7/2023 huyện cầN giuộc có văn bản ngưng ra bản vẽ đo đạc. Vậy cho hỏi sau ngày 18/7/2023 huyen có nhận hs bổ sung thêm của tôi nộp lại và co giai quyết duyet bản vẽ và cho lên thổ cư để xây nhà được không ạ. Và 1 điều nữa GCNQSSĐ của cậu tôi đã củ ( hồi xưa) có nhất thiet, bắt buộc đỗi sổ mới ko. Neu không đổi thi có nhận hs xin chuyen muc dich của tôi khong?
Do hiện tại tôi khong có nơi để ở phai ở nhà trọ nen kinh minh quý cơ quan xem xet ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn

Trả lời

Trường hợp cấp đổi giấy chứng nhận: theo khoản 2 Điều 97 Luật Đất đai năm 2013 có quy định:
Điều 97. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất
“…………………
2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã được cấp theo quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về nhà ở, pháp luật về xây dựng trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 vẫn có giá trị pháp lý và không phải đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; trường hợp người đã được cấp Giấy chứng nhận trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 có nhu cầu cấp đổi thì được đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này”.
Vì vậy, nếu trường hợp của ông phù hợp với quy định nêu trên thì không bắt buột phải đổi sang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (trừ trường hợp ông có nhu cầu cấp đổi).
- Về nộp hồ sơ xin chuyển mục đích: thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện Cần Giuộc theo quy định tại khoản 2 Điều 59 Luật Đất đai 2013.
Đề nghị ông Nguyễn Văn Phú đến liên hệ tại Trung tâm hành chính công huyện Cần Giuộc để được hướng dẫn thực hiện.

Quản trị — lúc 16:28:21 ngày 11/08/2023

Quay lại danh sách câu hỏi